'Chăm sóc' xe đón Tết

trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp
'Chăm sóc' xe đón Tết
Ngày đăng: 19/07/2023 08:14 PM

Ngoài dọn nhà, thì chuẩn bị cho xe sạch sẽ, thơm tho là một trong những việc khá quan trọng trong danh sách những việc cần làm trước Tết.

Dọn nội thất

Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho những người trong xe, nội thất thơm tho sạch sẽ cho bạn cảm giác thoải mái sảng khoái trong những ngày đầu năm mới. Sau một năm dài trong môi trường khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi bặm tại Việt Nam thì việc dọn nội thất là việc nên làm. Làm sạch các chi tiết nội thất sẽ giúp xe sạch đẹp như mới, không gian trong lành. Các chi tiết trong xe sẽ được bảo dưỡng chống xỉn màu, rạn nứt phần nhựa, bong tróc phần da, bị hôi mốc phần nỉ. Phần ngoài xe sẽ được đánh bóng như mới.

Có thể ướp hương cho xe thêm phần tươi mới. Có nhiều lựa chọn mùi hương phù hợp với sở thích đặc biệt những mùi như tinh dầu xả, lá mùi sẽ làm hành trình những ngày Tết thêm nhiều cảm xúc.

Dịch vụ dọn nội thất có giá từ 800.000- 2.000.000 đồng tuỳ chất liệu, dòng xe và cơ sở cung cấp dịch vụ. Việc dọn nội thất được thực hiện từ trong ra ngoài, trong thời gian từ 3 - 5 tiếng (tùy mức độ bẩn của xe). Bạn nên đặt lịch hẹn trước với cơ sở cung cấp dịch vụ để không phải chờ đợi quá lâu.

Sơn lại xe

Với hiện trạng giao thông Việt Nam thì xe không thể tránh những vết xước nhỏ lem nhem, thậm chí móp méo. Các vết xước không chỉ làm cho chiếc xe trông lem luốc mà còn tạo điều kiện cho bụi bặm bám vào, nước mưa ngấm dẫn đến oxy hóa. Nếu tình trạng trầm trọng còn có thể làm cho vỏ xe chỗ trầy xước bị ăn mòn, rỉ lên rồi loang rộng ra.

Cuối năm là thời điểm tống tiễn những thứ xấu, và nếu có điều kiện tại sao không xoá hết những vết trầy xước trên xe. Có thể sơn lại toàn bộ xe, giữ nguyên màu sơn cũ hay sơn màu mới hoàn toàn, hay đơn giản là chỉ phục hồi lại một số điểm bị trầy xước sâu.

Vì lý do này, cuối năm cũng là thời cao điểm các xưởng sơn xe hoạt động hết công suất. Nếu có ý định "khoác áo mới cho xe" nên việc chọn gara và đặt chỗ sớm để chiếc xe có áo mới như ý. Giá tham khảo để sơn cả xe từ 8-30 triệu tuỳ dòng xe và chất lượng sơn. Thời gian sơn từ 2-3 ngày tùy vào mức độ và cả thời tiết.

Bảo dưỡng

Bảo dưỡng toàn bộ xe là cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong những chuyến du xuân. Trong đó lưu ý các mục như: thay dầu, châm nước làm mát, đổ nước rửa kính và đặc biệt kiểm tra áp xuất của toàn hệ thống lốp gồm cả lốp dự phòng...

Điều này khá quan trọng vì những mục này ngày thường có thể xử lý dễ dàng nhưng Tết thì sẽ chẳng ai giúp bạn cả, nhất là đối với những hành trình dài.

Rửa xe

Nếu có thể nên rửa xe thật sạch trước Tết vài ngày. Nếu trời không mưa đường không bẩn đến ngày 30 cẩn thận có thể ra tiệm rửa lại. Ngày 29-30 Tết giá rửa xe sẽ tăng từ 5 - 10 lần so với ngày thường trong khi chất lượng rửa khá ẩu vì quá đông. Ngoài ra, còn một nỗi ám ảnh là bạn có thể phải chờ vài tiếng đồng hồ quý giá ngày cuối năm để đến lượt xe mình rửa.

Đổ xăng

Và cuối cùng là đổ đầy bình xăng. Việc đổ đầy bình xăng giúp bạn an tâm trong những ngày Tết, phần vì không phải cây xăng nào cũng bán hàng như ngày thường. Ngoài ra, du xuân ở các địa phương khác bạn không rành đường sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp nhiên liệu. Hơn nữa duy tâm một chút, đầu năm chiếc xe được đổ đầy bình xăng cho cảm giác sung túc đủ đầy hơn.

Hoàn thiện những điều trên chiếc xe đã sẵn sàng cùng bạn vi vu những nẻo đường xuân.

Ngọc Điệp

Chỉ đường
Zalo
Hotline