Kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất cho xe ô tô đúng cách

trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp
Kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất cho xe ô tô đúng cách
Ngày đăng: 25/07/2023 07:46 PM

Xe ô tô được ví như là “Ngôi nhà thứ 2” của chủ xe. Vì vậy, việc chăm sóc, vệ sinh nội ngoại thất cho ô tô là rất quan trọng. Đặc biệt là không gian xe, nội thất bên trong sạch đẹp không chỉ  làm tăng tính thẩm mỹ và giá trị của xế cưng mà còn thể hiện được phong cách của chính bạn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh nội thất xe ô tô định kỳ vừa làm sạch bụi bẩn, bảo vệ sức khỏe con người vừa giúp ngăn mùi, hạn chế tình trạng say xe, chóng mặt.

Lý do thực sự chủ xe nên vệ sinh nội thất xe ô tô?
Xe ô tô sau một thời gian sử dụng, khoang nội thất không thể tránh khỏi tình trạng bị bám bụi, bám bẩn, mùi hôi từ thuốc lá, thức ăn, mồ hôi cơ thể,… Lâu dần, gây ra tình trạng ẩm mốc, mùi hôi khó chịu, thậm chí là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây hại. Nếu không được vệ sinh rất dễ gây nên các bệnh về hô hấp, nấm trên da và ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trong xe. 

Bạn có biết rằng việc dọn vệ sinh nội thất xe ô tô không chỉ giúp giữ gìn sự sạch sẽ, tươi mới mà còn giúp gia tăng tuổi thọ của chiếc xe yêu quý của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đúng kỹ thuật để không gây tổn hại cho bề mặt và trang thiết bị nội thất của xe. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất cho xe ô tô đúng kỹ thuật để bạn có thể tự tin tiến hành và đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất cho xe ô tô đúng kỹ thuật

Trước khi bắt đầu dọn vệ sinh nội thất xe ô tô, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ sau:

  • Khăn lau khô
  • Khăn lau ẩm
  • Chổi lông mềm
  • Bàn chải nhỏ
  • Dung dịch rửa và bảo vệ nội thất xe ô tô
  • Nước sạch

Bước 2: Loại bỏ rác và bụi trên bề mặt nội thất

Trước khi tiến hành dọn vệ sinh, bạn cần loại bỏ các rác, bụi trên bề mặt nội thất xe ô tô. Sử dụng chổi lông mềm để quét những chỗ khó tiếp cận như góc khe giữa các ghế, khoang đồ đạc, đầu đĩa CD/DVD, cửa sổ,..

Bước 3: Lau sạch bề mặt nội thất

Sau khi đã loại bỏ được các bụi bẩn trên bề mặt nội thất xe, bạn có thể bắt đầu lau sạch bằng khăn lau ẩm theo chiều từ trên xuống dưới, từ bên phải sang bên trái. Nếu bạn muốn sử dụng dung dịch rửa nội thất, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng hướng dẫn để không gây tổn hại cho bề mặt nội thất xe.

Bước 4: Vệ sinh ghế xe

Ghế xe là nơi dễ bám bụi và vi khuẩn nhất trong nội thất xe, mà đặc biệt là ghế lái do lực ma sát khi ngồi và tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian để vệ sinh ghế xe và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất liệu của ghế. Nếu ghế làm bằng da, bạn có thể sử dụng dung dịch rửa nội thất đặc biệt cho da hoặc dùng khăn lau ẩm theo chiều từ trên xuống dưới, từ bên phải sang bên trái. Nếu ghế làm bằng vải, bạn nên dùng bàn chải nhỏ để tẩy các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt ghế trước khi sử dụng dung dịch rửa.

Bước 5: Lau sạch bề mặt kính và cửa xe

Không chỉ vệ sinh ghế xe, bạn cũng cần lưu ý đến việc lau sạch các bề mặt kính và cửa xe. Sử dụng khăn lau ẩm hoặc dung dịch rửa nội thất để làm sạch bề mặt kính và lau khô bằng khăn lau khô. Đối với các cửa xe, hãy chú ý lau sạch từ trên xuống dưới, từ bên phải sang bên trái để tránh để lại vết cọ xước trên bề mặt.

Bước 6: Vệ sinh khoang đồ đạc

Khoang đồ đạc trong xe cũng là một nơi thường xuyên bị bám bụi và vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng bàn chải nhỏ hoặc khăn lau ẩm để lau sạch các bề mặt trong khoang đồ đạc. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng dung dịch rửa nội thất để làm sạch hoặc tẩy các vết bẩn cứng đầu.

Bước 7: Bảo vệ nội thất xe

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nội thất xe, bạn cần bảo vệ bề mặt nội thất để giữ cho chiếc xe luôn tươi mới và tránh bị phai màu hay xuống cấp. Bạn có thể sử dụng dung dịch bảo vệ nội thất hoặc các sản phẩm chuyên dụng để bảo vệ, làm mới và tạo độ bóng cho bề mặt nội thất của xe.

Kết luận

Việc dọn vệ sinh nội thất xe ô tô là một việc làm quan trọng để giữ cho chiếc xe luôn sạch sẽ và tươi mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bề mặt và trang thiết bị nội thất của xe, bạn phải làm đúng kỹ thuật. Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất cho xe ô tô đúng kỹ thuật đã giúp bạn biết cách làm đúng và hiệu quả hơn khi tiến hành dọn vệ sinh cho chiếc xe yêu quý của mình.

Chỉ đường
Zalo
Hotline